List danh sách các loài chó thông minh nhất trên thế giới

Đâu là các loại chó thông minh nhất trên thế giới hiện nay? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan về các loại chó, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các loài chó thông minh nhất trên thế giới hiện nay

Ngay tại chuyên trang financeenquiry.com phía các chuyên gia hàng đầu cũng đã thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau và cho mọi người được biết đến về các loài chó thông minh nhất trên thế giới hiện nay gồm có:

cac-loai-cho-thong-minh
Tổng hợp các loài chó thông minh nhất trên thế giới hiện nay

Doberman Pinscher

Doberman có tên đầy đủ là Doberman Pinscher. Nó được biết đến là giống chó hung dữ tuy nhiên nếu được tiến hành huấn luyện tốt thì nó sẽ là một chú chó tuyệt vời cho gia đình bởi sự thông minh, nhạy cảm, học hỏi nhanh và cũng có sức mạnh bền bỉ và khả năng tấn công cao. Bởi vậy, nó thường được nuôi để giữ ở trong nhà, để canh gác hoặc là làm nghiệp vụ.

Golden Retriever

Golden Retriever cũng được biết đến là một trong số các loài chó thông minh nhất trên thế giới hiện nay. Đây là giống chứa thích hoạt động, luôn trung thành và rất thông minh, có khả năng truy tìm cũng như phát hiện con mồi nhạy bén. Loài chó Golden Retriever sẽ có kích thước trung bình, thân hình cân đối, có bộ lông vàng kem đến vàng nâu.
Bên cạnh các đặc điểm ở trên, Golden Retriever có khả năng làm hài lòng chủ nhân, học hỏi và tình yêu con người khiến chúng trở thành người bạn cho người mù.

Loài chó Poodle

Poodle được biết đến là giống chó săn vịt nổi tiếng, nó có bộ lông dày và xoăn. Poodle sẽ có bộ óc nhanh nhạy, thông minh cùng với đó là khả năng bơi lội siêu tốt và có tính tình hiền lành. Do đó, loài chó Poodle được rất nhiều người yêu thích.

cac-loai-cho-thong-minh-1
Loài chó Poodle
Hiện Poodle được lai tạo trở thành giống chó có bộ lông xoăn, thân hình nhỏ và nó có 3 loại chính đó là:
  • Poodle Standard (Tiêu chuẩn);
  • Poodle Miniature (nhỏ);
  • Toy Poodle (đồ chơi);
Giống chó Poodle sẽ có bộ lông rất nhiều màu: vàng, trắng, đỏ đen.

Rottweiler

Được biết Rottweiler có nguồn gốc từ Đức thường được dùng như là chó chăn gia súc hoặc là huấn luyện thành chó nghiệp vụ, chúng có khả năng chiến đấu tốt, chịu được từng vết thương; rất thông minh và khỏe mạnh.
Chó Rottweiler có kích thước khá to nhưng thường có cân nặng vừa phải không quá nặng cũng không quá là nhẹ, còn vẻ bên ngoài cũng rất hung dữ. Hệ cơ bắp phát triển nên chúng rất mạnh và nhanh nhẹn.

Chó săn gấu mèo lam – Bluetick Coonhound

Đây được biết đến là loài chó dùng để săn gấu mèo tại Mỹ. Bluetick Coonhound hay được biết đến là chó săn gấu mèo lam thuộc giống chó săn mùi nên dựa vào từng đặc điểm này mà người ta huấn luyện chúng nó để săn mồi. Nó cũng rất khỏe mạnh, năng động và cũng rất yêu quý chủ và cũng rất trung thành.

Collie biên giới – Border Collie

Border Collie biên giới có nguồn gốc ở Anh, nó được đánh giá là một trong số các loài chó thông minh, sáng dạ nhanh nhẹn tiếp thu, đây cũng là giống chó chăn, lùa các loài gia súc và gia cầm. Loài chó này cũng có khả năng ghi nhớ khoảng 500 từ sau khi chủ nói 2 lần, khả năng đánh hơi cũng như ghi nhớ tốt. Collie biên giới được biết đến là giống chó được mệnh danh là thông minh bậc nhất ở trên thế giới.

Chó chăn cừu Đức còn được gọi là chó Alsace

Giống chó chăn cừu Đức còn được biết đến với tên gọi khác nữa đó là Alsace, ở Việt Nam nó còn được gọi là Berger. Giống chó này có sức khỏe, rất thông minh, có khả năng tuân thủ mệnh lệnh nên nó thường được huấn luyện ở trong nghiệp vụ quân sự và cảnh sát. Chó Alsace cũng rất trung thành, có khả năng bảo vệ chủ cũng như lãnh thổ.

Loài chó tha mồi Labrador Retriever

Chó tha mồi Labrador Retriever hay còn được gọi với cái tên khác nữa đó là Lab, đây được biết đến là giống chó có nguồn gốc từ Mỹ. Lab còn được biết đến là một trong số các loài chó năng động, hiền lành, mến trẻ con, rất thông minh, trung thành, đây cũng là giống chó ưa chuộng được nuôi ở nhà.

Chó chăn cừu Úc Australian Shepherd

Đối với chó chăn cừu Úc Australian Shepherd có kích thước ở mức trung bình, mạnh khỏe, sẽ có mức độ dẻo dai và năng động, nó cũng rất thông minh, nhanh nhạy nên thường được phía huấn luyện viên nhằm bảo vệ đàn gia súc nhất là đàn cừu.

Shetland Sheepdog

Đây cũng là một trong số các giống chó chăn cừu, nó có kích thước từ nhỏ đến trung bình, màu sắc đa dạng từ lông chồn, tam thể đến xanh rất là đẹp. Đây cũng được biết đến là giống chó kết hợp từ Border Collie và Iceland Yakkin.
Shetland Sheepdog được đánh giá là giống chó thông minh được xếp vào Top những loài chó thông minh. Nó có khả năng canh gác, bảo vệ tốt và cũng rất trung thành; ngoan ngoãn.

Kết luận

Hẳn với tất cả những tin tức được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết đến về các loài chó thông minh nhất trên thế giới. Mọi người muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa trong cuộc sống, quý độc giả hãy thường xuyên vào chuyên trang này để update nhé!
© 2024 My Blog đã đăng ký Bản quyền.