Sàn thương mại điện tử là gì? Tìm hiểu vai trò của sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử là gì và có vai trò như thế nào? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn kinh doanh. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến đến sàn thương mại điện tử, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích sàn thương mại điện tử là gì?

Sàn thương mại điện tử là gì? Hiện nay các sàn thương mại điện tử hoạt động khá phổ biến ở những nước trên khắp thế giới. Ở trong điều kiện công nghệ điện tử và mạng internet ngày một phát triển thì con người cũng đã chọn lựa cho mình các hình thức mua sắm thông minh và rất tiện ích.

san-thuong-mai-dien-tu-la-gi
Giải thích sàn thương mại điện tử là gì?
Sàn thương mại điện tử hay còn được gọi với cái tên khác nữa đó là sàn giao dịch thương mại điện tử. Đây được biết đến là không gian mạng được mở ra với mục đích bày bán các sản phẩm thuộc nhu cầu mua sắm của phía người tiêu dùng. Đây là Website, là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động giao dịch trực tuyến giữa người mua – người bán. Từng bên cùng truy cập vào vai trò và mục đích khác nhau.
Sàn thương mại điện tử sẽ mang đến rất nhiều tiện ích đối với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, người mua có thể nhận hành ở nơi yêu cầu. Do đó, có thể đánh giá đây là kênh buôn bán được nhiều chủ shop lựa chọn nhất cho việc kinh doanh. Đây cũng là hình thức mua sắm được đẩy mạnh trong suốt thời gian vừa qua.
Ngày 25/9/2021, Nghị định 85/2021/NĐ-CP ra đời, theo đó khái niệm về sàn giao dịch điện tử đã được quy định theo các văn bản pháp luật hiện hành cụ thể như sau:
Sàn thương mại điện từ là một trang web thương mại điện tử cho phép những cá nhân, tổ chức và thương nhân không thuộc quyền sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa cũng như dịch vụ trên đó. Sàn thương mại điện tử trong nghị định này không bao gồm các trang web giao dịch chứng khoán trực tuyến
Theo đó, chủ sở hữu Website sẽ có vai trò trung gian để tổ chức không gian chung, sẽ lôi kéo từng bên nhằm từ đó làm sôi động sàn giao dịch. Từng bên khi tham gia đều sẽ được nhận lợi ích như mình mong muốn.
Theo như các nguồn tin tức chia sẻ, một số các sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay ở Việt Nam gồm có:
  • Shopee;
  • Tiki;
  • Lazada;
  • Sendo;

Vậy, sàn thương mại điện tử có vai trò như thế nào?

Chuyên trang financeenquiry.com đã thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau và bật mí cho mọi người về vai trò của sàn thương mại điện tử cụ thể như sau:

san-thuong-mai-dien-tu-la-gi-1
Sàn thương mại điện tử có vai trò như thế nào?
1. Đây là hình thức kinh doanh áp dụng công nghệ, điện tử
Sàn thương mại điện tử được biết đến là hình thức kinh doanh trực tuyến phổ biến nhất ở trên thị trường hiện nay. Trong đó, người bán – người mua đều được tiếp cận với không gian mạng được bên quản lý cung cấp. Họ sẽ tìm thấy nhau nhằm tiến hành từng giao dịch mang tính tiện ích. Đây cũng chính là hình thức kinh doanh biểu tượng cho cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại.
2. Tiết kiệm được thời gian, mua sắm hiệu quả
Khoảng thời gian hình thành và phát triển chưa quá dài, nhưng những gì mà sàn thương mại điện tử mang đến là vô cùng đột phá và thành công mới cho kinh doanh và quá trình phát triển kinh tế. Vì vậy, nó có vai trò như là cầu nối để liên kết nhằm tạo ra được môi trường giao dịch, mua – bán trực tuyến được thuận tiện cho cả bên bán lẫn cả bên mua.
Hiện có rất nhiều cửa hàng cung cấp mọi sản phẩm, cạnh tranh về giá cả, chất lượng cũng như cách thức tiếp cận khách hàng. Theo đó, cơ hội sẽ được chia đều cho cả doanh nghiệp cũ – mới cùng tham gia sàn giao dịch. Họ được truy cập thường xuyên ở trên những trang thương mại điện tử nhằm tìm kiếm sản phẩm thích hợp nhất.
3. Đối với từng doanh nghiệp
Sàn thương mại điện tử sẽ giúp cho doanh nghiệp thiết lập sự hiện diện của người dùng ở trên thị trường. Qua đó sẽ mở ra các cách thức quảng bá, tiếp cận cũng như giới thiệu sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Từng phản hồi của khách cũ cũng phần nào quyết định đến mức độ thành công cũng như hiệu quả bán hàng ở trong tương lai của cửa hàng.
Đưa các sản phẩm đến với khách hàng một cách đúng lúc và nhanh nhất. Đáng chú ý là người mua sẽ có quyền được so sánh, lựa chọn nhằm tìm ra bên cung cấp tốt nhất. Họ có thể nắm rõ được từng thông tin của bên bán cũng như sản phẩm được bán.
4. Đối với người tiêu dùng
Từng nền tảng thương mại điện tử ra đời như là giải pháp vô cùng hữu ích, thiết thực đối với phía người tiêu dùng. Vì nhu cầu dùng từng tiện ích này ngày một gia tăng cao.
Phía người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm, nhận được từng tiện ích từ sàn thương mại điện tử từ giá cả cạnh tranh, sản phẩm phù hợp đối với người tiêu dùng. Họ cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để đến cửa hàng chọn, phải tự mang đồ về.
Bên cạnh đó, họ còn được hỗ trợ tối ưu quá trình thanh toán – vận chuyển. Chỉ cần ngồi một chỗ bạn đã có thể hoàn thành việc đặt hàng, nhận hàng cũng như thanh toán.

Lời kết

Toàn bộ những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết về khái niệm sàn thương mại điện tử là gì. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để cập nhật mỗi ngày nhé!
© 2024 My Blog đã đăng ký Bản quyền.